Trồng rau gì cho mùa đông năm nay

Thứ ba, 11:09 Ngày 06/12/2016.

Thế là một mùa đông nữa lại đến, tiết trời se se lạnh. Mùa đông với cái khí hậu lạnh giá khiến bạn băn khoăn không biết nên trồng loại rau gì cho vườn rau sạch gia đình. Vậy thì hôm nay, chuyên mục sẽ chia sẻ tới các bạn về một số loại rau có thể trồng vào mùa đông và dễ dàng sinh trưởng phát triển tốt trong điều kiện nhiệt độ thấp, tiết trời lạnh.

Các loại rau cải

Mùa đông là mùa lên ngôi của các loại rau cải: cải ngọt, cải canh, cải xoong, cải cúc,…Mỗi loại cải mang một vị ngon rất riêng, nhưng giống nhau ở một điểm đó là, sinh trưởng và phát triển tốt nhất khi tiết trời vào đông. Vườn rau gia đình vào mùa đông không thể vắng bóng các loại cải này, chúng không chỉ ngon mà còn giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe.

Khi trồng cải, bạn cần tưới nước đều đặn để duy trì đủ độ ẩm và cung cấp đủ nước cho cây. Sau hai tháng gieo trồng, bạn sẽ có cải xanh ngon để ăn. Nếu trồng bằng gieo hạt, khi cây mầm mọc lên mà mật độ gieo trồng quá dày, bạn có thể tỉa bớt cây con để ăn, giữ lại cây to khỏe để trồng tiếp.

Bắp cải

Mùa đông cũng là mùa của bắp cải. Chỉ trong điều kiện thời tiết lạnh, bắp cải mới cuộn được và sinh trưởng tốt. Thời điểm tốt nhất để trồng bắp cải là vào tháng 9-10. Khi trồng, bạn cần tưới nước đều đặn và bón phân định kỳ. Chỉ sau 3-4 tháng là bạn có thể thu hoạch được bắp cải. Lưu ý khi trồng cải, khoảng cách hợp lý giữa các cây với nhau là khoảng 30 cm.

Súp lơ

Súp lơ là loại rau giàu dinh dưỡng và được nhiều người yêu thích. Trồng súp lơ nên trồng vào mùa lạnh. Tuy nhiên, việc chăm sóc súp lơ có phần cầu kỳ hơn các loại rau khác một chút. Khi cây bắt đầu có hoa, bạn cần buộc lá để che hoa cho hoa không bị thối.

Xà lách

Xà lách là loại rau sống ăn kèm khá dễ trồng. Bạn có thể trồng xà lách quanh năm nhưng thời điểm phù hợp nhất chính là vào mùa đông. Khi đó, xà lách cuộn tốt hơn và ăn ngon hơn bất kỳ thời điểm nào khác trong năm. Xà lách có thể trồng bằng cách gieo hạt, khi cây lên mầm, nếu mật độ quá dày, bạn có thể tỉa bớt cây yếu và giữ lại cây khỏe để trồng.

Su hào

Su hào là loại rau sinh trưởng phát triển tốt vào màu đông. Vì su hào trong giai đoạn trưởng thành có tán xòe khá rộng, nên khi trồng trong thùng xốp, bạn nên chọn thùng xốp lớn và có lòng sâu, mật độ gieo trồng lớn.

Các loại rau gia vị

Khi trồng các loại rau trên, bạn có thể trồng xen thêm một ít rau gia vị như hành lá, thì là, rau thơm,…Đối với các loại rau này, bạn không cần tốn nhiều công chăm sóc vì cây khá dễ trồng và dễ phát triển, lại không tốn nhiều diện tích trồng.

Trên đây là một số loại rau thích hợp trồng vào mùa đông. Các chị em nào có nhu cầu xây dựng vườn rau gia đình xanh, sạch, đẹp, màu nào thức nấy thì có thể tham khảo qua. Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về cách trồng, dụng cụ, nguyên liệu trồng rau, bạn có thể liên lạc với chúng tôi qua website: vuonrausachgiadinh.com. Chúc các bạn thành công.

TOP