Thiết kế hệ thống tưới nhỏ giọt cho vườn rau gia đình

Thứ ba, 10:25 Ngày 29/11/2016.

Trồng rau tại nhà là nhu cầu ngày càng thiết thực đối với người thành phố trong thời buổi rau sạch, rau bẩn bất phân ngoài thị trường. Tuy nhiên, khung thời gian hạn hẹp của người đi làm ảnh hưởng lớn đến việc chăm sóc vườn rau gia đình. Tắc đường, đón con, đi gặp mặt đối tác,…khiến bạn về nhà muộn và mệt mỏi không muốn làm gì nữa cả. Điều đó khiến bạn lơ là việc chăm sóc vườn rau gia đình mình. Để cho vườn rau vẫn phát triển tốt trong khi bận rộn như vậy thì một hệ thống tưới nhỏ giọt tự động là một lựa chọn thông minh.

Tưới nước là một công việc nhẹ nhàng nhưng cũng cần thời gian, trong khi bạn lại bận túi bụi với công việc, với con cái. Đặc biệt là những chuyến đi công tác vài ngày, nếu không có người ở nhà thì việc tưới nước cho vườn rau trở thành vấn đề lớn. Chỉ cần một ngày không có nước thôi, vườn rau của bạn đã mất hẳn sức sống mơn mởn của bình thường, huống chi vài ngày. Chính vì vậy, bạn nên lắp đặt một hệ thống tưới nhỏ giọt cho vườn rau gia đình bạn.

Ưu điểm của hệ thống tưới nhỏ giọt:

Với hệ thống tưới nhỏ giọt, bạn hoàn toàn có thể đặt lịch tưới tự động hằng ngày cho vườn rau của mình với một lượng nước vừa phải. Việc làm này sẽ đảm bảo duy trì đủ độ ẩm cần thiết cho sự phát triển bình thường của rau. Thêm vào đó, hệ thống tưới nước nhỏ giọt sẽ giúp cho gia đình bạn tiết kiệm 30-60% lượng nước theo cách tưới thông thường. Tưới nhỏ giọt sẽ phân bổ lượng nước đều cho cả vườn rau, hạn chế tối đa sự rập rạp rau, hay xói mòn đất, nén chặt đất. Một ưu điểm nữa là hệ thống tưới nhỏ giọt được lắp đặt khá dễ dàng, chi phí thấp, hoạt động hiệu quả. Hệ thống có van mở tự động để tưới nước tự động cho cây theo lịch trình ấn định trước.

Cơ chế hoạt động của hệ thống tưới nhỏ giọt:

Lấy nước trực tiếp từ nguồn nước sinh hoạt của gia đình đi vào máy bơm, sau đó được dẫn qua một hệ thống ống nước đến các khu vực cần tưới và tưới đều cho toàn bộ vườn rau nhờ đầu và béc phun.

Bơm nước (nếu có) và van điện từ được thiết kế đấu nối với hệ thống hẹn giờ. Lưu lượng nước và thời gian sẽ được tính toán điều chỉnh tối ưu cho vườn rau gia đình bạn.

Hệ thống tưới nhỏ giọt là một người bạn đồng hành lý tưởng cho vườn rau sạch gia đình, giúp bạn yên tâm hơn khi đi công tác xa, đi làm về muộn hay những lúc mệt mỏi. Nó sẽ đồng hành cùng bạn chăm sóc vườn rau xanh tốt và nhanh chóng được thu hoạch hơn.

TOP