Thiết kế vườn treo ngược đầy thu hút

Thứ ba, 10:26 Ngày 29/11/2016.

Vườn treo ngược không chỉ giúp bạn trồng được nguồn rau sạch cho gia đình mình mà còn tạo một dấu ấn riêng, một phong cách nghệ thuật riêng cho ngôi nhà. Hôm nay, chuyên mục sẽ chia sẻ tới các bạn cách thiết kế vườn treo ngược đầy thu hút, góp phần làm cho căn nhà thêm xinh đẹp và ấn tượng hơn.

Vườn treo ngược

Kỹ thuật làm vườn treo

Bước 1: Thiết kế móc treo

Tùy vào từng loại cây, kích thước chậu mà chúng ta chọn loại móc treo phù hợp. Móc treo phải thật chắc chắn để đảm bảo độ an toàn. Thêm vào đó, chúng ta nên gắn móc treo ở vị trí thoáng đãng và tiếp cận được nhiều ánh sáng.

Bước 2: Làm chậu treo

Tận dụng và cắt đôi các chai nhựa không dùng đến. Cũng tùy thuộc vào kích thước của từng loại cây khi trưởng thành mà ta chọn chai nhựa có kích thước phù hợp và đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình trồng. Về dây treo, chúng ta nên chọn dây thép để đảm bảo an toàn cho việc đi lại bên dưới vườn rau gia đình mình.

Bước 3: Trồng cây

Dốc ngược cây, đặt dưới đáy chậu sao cho thân và ngọn hướng ra ngoài, gốc được giữ lại trong chậu. Nhẹ nhàng lót một lớp lưới dưới đáy chậu, khéo léo khoét một lỗ nhỏ trên tấm lưới để luồn qua gốc cây. Lưu ý cần khoét một lỗ đủ vừa cho kích thước cây khi trưởng thành. Tiếp theo, chúng ta từ từ cho đất trồng vào, công đoạn này phải thật khéo léo và nhẹ nhàng để gốc cây không bị gãy dập.

Bước 4: Treo chậu cây lên móc treo

Sau khi trồng cây, bạn treo chậu cây lên móc treo đã chuẩn bị trước đó. Lưu ý: Phải treo thật cân đối, chắc chắn và hạn chế mọi va chạm mạnh đối với cây. Sau khi treo xong, chúng ta tưới nước cho cây thật nhẹ nhàng. Bạn tưới nước một lượng vừa đủ để nước không bị chảy dọc theo thân cây, ảnh hưởng đến sinh trưởng của cây. Thường xuyên giữ ẩm và chăm bón định kỳ là việc làm quan trọng và cần thiết.

Với mô hình vườn treo ngược này, vườn rau sạch gia đình sẽ trở nên sinh động hơn và tận dụng được nhiều không gian hơn. Với mô hình này, chúng ta nên trồng các loại cây ăn trái như cà chua, ớt,…, các loại rau ăn lá thu hoạch được nhiều lần như mồng tơi,…và các loại cây hoa cho khu vườn thêm sinh động. Hãy thực hiện mô hình này ngay thôi và cùng chờ ngày tận hưởng một vườn rau treo ngược xanh mướt mắt.

TOP