Phương pháp trồng rau sạch trong vỏ dừa

Thứ ba, 10:26 Ngày 29/11/2016.

Vỏ dừa tưởng chừng như đồ bỏ đi, không dùng đến nhưng nó lại đem lại những lợi ích thú vị. Bạn đã bao giờ nghĩ vỏ dừa có thể làm chậu trồng rau chưa? Điều đó hoàn toàn có thể. Từ những chiếc vỏ dừa, bạn có thể gây dựng một vườn rau gia đình thân thiện với môi trường và đem lại hiệu quả kinh tế cao. Ngay bây giờ, hãy cùng chuyên mục tìm hiểu phương pháp trồng rau sạch trong vỏ dừa.

Trong không gian chật hẹp, đông đúc của thành phố, diện tích đất trồng vô cùng hạn chế trong khi nhu cầu trồng rau sạch ngày càng tăng. Rất nhiều phương pháp trồng rau tiết kiệm không gian được sáng chế ra, một trong số đó là trồng rau trong vỏ dừa. Phương pháp này không chỉ tiện ích đối với không gian chật chội mà còn được áp dụng ở nhiều không gian khác nhau. Nó không những cung cấp rau sạch mà còn đem lại mỹ quan cho vườn rau gia đình, cho căn nhà và thân thiện với môi trường. Vườn rau vỏ dừa mang một chút mộc mạc, chân quê, một chút sáng tạo, thú vị.

Kỹ thuật trồng rau trong vỏ dừa:

Rửa sạch, phơi khô vỏ dừa. Nếu muốn trồng rau trong chậu treo, sau khi phơi khô, bạn hãy đem vỏ dừa đi đục lỗ để luồn dây treo.

Trộn đất trồng: Đất trồng rau chúng ta có thể mua ngoài các cửa hàng bán đồ nông nghiệp. Ngoài ra, bạn có thể trộn thêm phân bón với một tỷ lệ thích hợp hoặc mua đất dinh dưỡng đã trộn sẵn. Bạn cũng có thể trộn thêm một ít xơ dừa. Việc làm này khá hữu ích vì xơ dừa giúp cho đất xốp hơn, tạo độ thoáng đất cho cây sinh trưởng tốt. Thêm vào đó, xơ dừa giúp cho đất giữ ẩm tốt hơn, làm chậm quá trình thoát hơi nước, giúp cây không bị héo do mất nước. Hơn nữa, trong xơ dừa khô, có một số chất dinh dưỡng an toàn và thân thiện với môi trường.

Lợi ích khi trồng cây bằng vỏ dừa:

Mặc dù vỏ dừa có độ bền kém hơn các loại khay, chậu trồng cây khác nhưng nó an toàn hơn. Vỏ dừa không gây ô nhiễm môi trường đồng thời cung cấp một số chất dinh dưỡng thô tồn tại trong đó. Không chỉ thân thiện với môi trường, vỏ dừa còn góp phần quan trọng trong việc tiết kiệm không gian trồng cây và đem lại mỹ quan tốt cho ngôi nhà. Một vườn rau sạch gia đình bằng vỏ dừa sẽ là điểm nhấn thú vị cho ngôi nhà, thu hút mọi ánh nhìn. Ngay cả những căn biệt thự sang chảnh cũng có thể gây dựng một vườn rau như thế, đó sẽ là sự hòa quyện thú vị giữa hiện đại và dung dị, giữa thành thị và chân quê. Sự kết hợp độc đáo này sẽ giúp căn nhà thêm phần ấn tượng hơn.

Việc trồng rau bằng vỏ dừa rất dễ thực hiện và chăm sóc. Thêm một chút khéo léo, một chút sáng tạo nữa, bạn sẽ có một vườn rau sạch gia đình vô cùng bắt mắt. Vườn rau vỏ dừa mang hình ảnh thôn quê đồng nội đến với phố xá, thành thị, độc đáo mà gần gũi, tiện dụng mà thu hút. Hãy áp dụng mô hình này ngay thôi, vì bữa ăn an toàn và không gian xanh, sạch đẹp ngay trong chính gia đình bạn.

TOP