Ưu điểm của phương pháp thủy canh

Thứ ba, 09:27 Ngày 15/11/2016.

Môi trường sống của chúng ta đang bị đe dọa bởi ô nhiễm môi trường, ô nhiễm không khí, nguồn nước,… Hệ lụy của nó khiến cuộc sống của con người đứng trước nhiều mối lo ngại về sức khỏe, về tinh hần cũng như vật chất. Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm luôn là vấn đề bức thiết đối với đại đa số các gia đình, nhất là tại các thành thị lớn . Nhu cầu có một vườn rau sạch gia đình phát triển mạnh. Bạn quan tâm tới phương pháp thủy canh nhưng bạn chưa có nhiều hiểu biêt về phương này. Chúng tôi sẽ giúp bạn biết nhiều hơn về ưu điểm của phương pháp thủy canh.

Thủy canh là phương pháp không sử dụng đất để trồng rau, sử dụng nước bằng dung dịch thủy dưỡng nuôi cây. Phương pháp này rất phù hợp với những gia đình tại thành phố có không gian hẹp, không sử dụng đất trồng cây.

Không sử dụng đất trồng nhưng vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng cho cây

Đất là một môi trường sống tốt nhất cung cấp đầy đủ khoáng chất cho cây trồng sinh sôi nảy nở. Nhưng với điều kiện sống ở thành phố việc có đất để trồng là rất khó. Ngược lại, với phương pháp thủy canh bạn không phải lo về khâu chuẩn bị đất để trồng. Qúa trình chăm sóc cây không lo đất bị rơi vãi trên nền. Vườn rau sạch gia đình bạn sẽ được đảm bảo về an toàn vệ sinh. Phương pháp thủy canh sử dụng dung dịch dưỡng thủy canh, giúp bạn chủ động trong vấn đề tưới tiêu. Không những cung cấp chất dinh dưỡng cho cây sinh trưởng mà còn đảm bảo cách ly với sâu bệnh.

Thích nghi với nhiều điều kiện khác nhau và tiết kiệm công sức lao động

Điều kiện thời tiết ở nước ta khá phức tạp và khó khan nhiều cho việc canh tác cây trồng nhưng với phương pháp thủy canh bạn hoàn toàn yên tâm. Bất kể thời tiết hay môi trường khắc nghiệt bạn vẫn có thể thiết kế được một vườn rau gia đình sạch và an toàn. Giúp bạn trồng rau được nhiều vụ, luân canh, gối vụ, kể cả trồng vào thời kỳ trái vụ. Nếu như trồng cây sử dụng đất, bạn phải mất công xới đất, làm cỏ, tưới đất còn phương pháp thủy canh hoàn toàn ngược lại. Bạn không phải động vào đất hay không mất nhiều thời gian vào khâu vun xới, tiết kiệm được thời gian và sức lao động.

Không gian xanh ngay trong ngôi nhà bạn

Bạn có một vườn rau sạch gia đình ở ngay ban công hay sân thượng, sân trước nhà,… được coi là một điểm nhấn cho ngôi nhà của bạn. Qúa trình quang hợp của cây sẽ cung cấp ôxi cho môi trường xung quanh, tạo không gian thoáng mát, cảnh quan đẹp. Đồng thời đây cũng là một giải pháp giảm stress cho những người bị áp lực công việc cao. Chăm sóc vườn rau cũng được coi là một thú vui tao nhã cho rất nhiều người đặc biệt là người già.

Bên cạnh đó, trồng rau sạch tại nhà cũng góp phần giáo dục cho trẻ nhỏ tình yêu thiên nhiên. Giúp trẻ gần gũi hơn với môi trường xung quanh. Giáo dục trẻ bảo vệ môi trường.

TOP