Phương pháp trồng rau vườn treo

Thứ ba, 09:28 Ngày 15/11/2016.

Bạn muốn có một vườn rau sạch gia đình ngay tại không gian ngôi nhà của bạn ? Nhưng trên thực tế không phải ngôi nhà của ai cũng có điều kiện để thiết kê, thực hiện một vườn rau như bạn mơ ước. Đặc biệt là các gia đình sống tại thành thị, các thành phố lớn.Vậy bạn hãy tham khảo một phương pháp trồng rau sạch bằng hệ thống vườn treo.

Không quá khó để làm được vườn treo rau sạch. Không sử dụng quá nhiều không gian, chỉ cần có 2 m2 diện tích là bạn có thể cung cấp rau sạch cho cả gia đình. Tận dụng góc sân, lan can hay sân thượng để bạn sử dụng triệt để và tối đa không gian. Ưu điểm nổi bật là chi phí thấp, dễ dàng vận chuyển và lắp đặt. Có rất nhiều phương pháp và dụng cụ để thiết kế vườn rau gia đình.

Vườn tầng tận dụng các loại hộp nhiều  kiểu dáng và chất liệu khác nhau mà gia đình bạn không dùng đến nữa. Với kiểu vườn này bạn được tự do sáng tạo theo phong cách của bạn. Vật dụng để liên kết các hộp lại với nhau là dây thép hoặc dây thừng . Phương pháp này rất thích hợp cho bạn trồng các loại rau thơm và rau xà lách.

Mô hình vườn rau sạch gia đình thiết kế theo phương thức vườn giầy.

Vật liệu cho vườn giầy khá đơn giản và dễ kiếm, sử dụng những túi đựng giầy cũ mà bạn không sử dụng nữa để thiết kế vườn treo. Rất nhanh gọn và tiện lợi, không tốn quá nhiều nguyên vật liệu và thời gian. Vườn giầy không mất thời gian thiết kế hộp và liên kết chúng lại với nhau như vườn tầng. Bạn chỉ cần lựa chọn và cho đất vào từng ô giầy sau đó treo vườn giầy này lên tường hoặc lan can hành lang. Hay ở trên sân thượng bạn có thể gắn trực tiếp chúng vào tường.

Ưu điểm của phương pháp này khá nhanh và hiệu quả nhưng bạn phải chăm sóc tỉ mỉ và cung cấp nước hàng ngày, đủ để cây phát triển.

Vườn treo thẳng đứng, ứng dụng một phần phương pháp thủy canh, vận hành theo phương pháp thủy canh hồi lưu, treo thẳng đứng.

Vườn rau gia đình bằng hình thức thẳng đứng thiết kế không quá phức tạp. Bạn có thể tận dụng lan can ban công hay hàng rào ở cổng hay trên sân thượng. Sử dụng bạt trồng rau thiết kế gần như túi giầy, bạn treo trực tiếp chúng lên lan can hay hàng rào sắt. Đồng hồ hẹn giờ tưới nước và chất dinh dưỡng, thùng chứa nước, hệ thống tưới tiêu sẽ được kết nối lại với nhau. Hạt giống bạn đem gieo trực tiếp vào các túi có chứa chất hữu cơ để nuôi cây phát triển. Bạn không phải lo vấn đề tưới và cung cấp dinh dưỡng. 

TOP