Phương pháp trồng rau bằng bao bì

Thứ ba, 09:30 Ngày 15/11/2016.

Bạn muốn tự tay trồng một vườn rau sạch gia đình để cung cấp rau an toàn cho gia đình mình. Nhưng bạn lại không biết nên bắt đầu từ đâu và sử dụng phương pháp nào. Bạn đã biết đến phương pháp trồng rau bằng bao bì ? Đây là một phương pháp khá mới với nhiều người. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về phương pháp này.

Bao bì là một vật dụng khá phổ biến với nông nghiệp, có tác dụng bảo quản đồ dùng hay lúa thóc, hay bất cứ vật cứng nào. Bao bì còn được sử dụng trong các ngành công nghiệp như: sản xuất xi măng, xuất khẩu lúa gạo,…

Diện tích nhà bạn khá khiêm tốn và không có nhiều không gian , bạn có thể tận dụng bao bì hoặc các túi ni long có thể chứa được đất để trồng cây. Phương pháp này thích hợp cho những cây ăn lá, rau mầm hoặc cây họ củ như: xu hòa, củ cải, bắp cải,…

Ưu điểm của phương pháp trồng rau bằng bao bì

Sử dụng phương pháp trồng rau bằng bao bì giúp bạn quản lý dễ dàng cây hơn, dễ chăm sóc và bảo vệ cây. Vườn rau gia đình được tận dụng bằng những bao bì hay túi nilon không dùng đến nữa cộng thêm đất là bạn có thể tiến hành trồng rau ngay tại nhà.

Khi sử dụng bao bì bạn nên dùng bao bì có kích thước vừa phải không quá cao và rộng sẽ khó khăn cho việc tưới cây và chăm sóc. Đồng thời làm mất thêm diện tích và tốn nhiều đất. Phương pháp này khá dễ dàng thực hiện và dễ dàng di chuyển.

Quá trình chăm sóc

Lựa chọn hạt giống và ngâm hạt giống là điều kiện tiền đề, quyết định đến tốc độ tăng trưởng của cây. Tiến hành ngâm hạt giống và tra hạt vào bao bì đã chứa đất .

Nếu như phương pháp thủy canh sử dụng hệ thống tưới tiêu tự động thì với phương pháp trồng trong bao bì bạn phải tưới tiêu thủ công. Đặc biệt bạn phải chú ý đến lượng nước tưới cho cây hàng ngày không quá nhiều và không quá ít. Vì nếu nhiều quá sẽ làm úng cây và làm đất tran hết ra bề mặt còn it quá sẽ không đủ cho cây quang hợp và phát triển.

Để có được vườn rau gia đình sạch đòi hỏi bạn phải tỉ mỉ và chăm sóc chu đáo cẩn thận. Cân đối hài hòa giữa lượng nước và đất trong bao. Ngược lại với phương pháp thủy canh sử dụng dung dịch dưỡng thì trồng cây trong bao bì bạn không phải cung cấp bất kỳ chất hóa học hay phân đạm gì. Vì trong đất đã có đầy đủ chất dinh dưỡng thiết yếu giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt.

TOP