An toàn và bắt mắt với vườn rau sạch gia đình

Thứ ba, 09:31 Ngày 15/11/2016.

Rau sạch là thực phẩm quan trọng trong mỗi bữa ăn hằng ngày. Rau sạch cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể như vitamin, axit hữu cơ, chất khoáng,…Tuy nhiên, phần lớn “rau sạch” trên thị trường đều không được đảm bảo về độ an toàn thực phẩm. Dư lượng thuốc trừ sâu, thuốc kích thích, thuốc bảo vệ thực vật trong “rau sạch” mà người ta kinh doanh có ảnh hưởng khá nghiêm trọng tới sức khỏe con người. Tại sao chúng ta không tự trồng rau sạch cho bữa ăn gia đình? Hãy cùng chúng tôi thực hiện ý tưởng vườn rau sạch gia đình an toàn, bắt mắt.

Với rau củ bày bán ngoài thị trường, người ta thường thu hoạch trước đó từ hôm trước thậm chí còn sớm hơn. Đối với rau nhà trồng, khi nào cần dùng tới, bạn mới thu hoạch, chắc chắn sẽ tươi ngon hơn rất nhiều. Thêm vào đó, với rau trong vườn nhà, bạn có thể chủ động thu hoạch bất cứ khi nào dùng đến, không cần ra chợ mua.

Đương nhiên, với vườn rau do tự mình chăm sóc.  Bạn có thể kiểm soát được lượng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật ở mức an toàn trước khi thu hoạch. Trái lại, với các loại rau ngoài thị trường, dư lượng thuốc trừ sâu, thuốc kích thích tăng trưởng, bảo vệ thực vật có thể không đảm bảo ngưỡng an toàn khi bán ra.

Khi tự mình trồng rau tại nhà để ăn, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí mua rau củ hằng ngày. Bạn chỉ cần thu hoạch ngay tại nhà mà không mất công đi chợ xa xôi. Thêm vào đó, bạn có thể trồng những loại rau mà bạn và gia đình thích ăn, không cần mất thời gian tìm và chọn ngoài siêu thị hay chợ.

Khi khoảng đất trống trong gia đình quá nhỏ, diện tích đất trồng ít, bạn có thể có nhiều phương pháp khác để tận dụng mọi không gian trồng cây. Bạn có thể trồng rau trong các hộp xốp, khay, chậu trên sân thượng. Thêm nữa, bạn có thể trồng cây trên các giá thể nhiều tầng để trồng được nhiều rau với nhiều diện tích hơn. Hơn nữa, bạn nên trồng xen nhiều loại cây tùy vào điều kiện ánh sáng, nhiệt độ.

Giàn leo cũng là một giải pháp lý tưởng và độc đáo cho vườn rau gia đình bạn. Giàn leo có thể được thiết kế theo kiểu thẳng đứng, trên cao hoặc nhiều tầng tùy vào loại cây mà bạn trồng. Đối với các loại rau lấy lá, bạn nên chọn giàn leo thẳng đứng. Đối với các loại cây leo lấy quả, giàn leo trên cao là hợp lý nhất.

TOP