Trồng rau sạch ứng dụng công nghệ cao

Thứ ba, 09:33 Ngày 15/11/2016.

Vấn đề thực phẩm sạch luôn là một vấn đề bức xúc và lo ngại đối với nhiều gia đình. Thực phẩm sử dụng nhiều chất hóa học, chất bảo quản, khng đảm bảo vệ sinh cũng như sức khỏe cho người tiêu dùng. Trồng rau sạch tại nhà bắt đầu xuất hiện tại các gia đình ở các khu đô thị lớn. Nhằm cung cấp rau sạch cho chính gia đình và bảo vệ sức khỏe của cả gia đình. Việc áp dụng công nghệ cao vào phương pháp trồng rau sạch đã và đang mang lại rất nhiều hiệu quả.

Hệ thống tưới tiêu tự động

Ưu điểm này được áp dụng hóa cho phương pháp trồng rau sạch bằng thủy canh, hay mô hình Aquaponics

Trong quá trình chăm sóc cho vườn rau gia đình, bạn không phải mất nhiều thời gian cho khâu tưới cây hay cung cấp nước thường xuyên cho cây. Đặc biệt là chất dinh dưỡng, với phương pháp thủy canh sử dụng dung dịch dưỡng đã cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây, giúp cây tươi tốt. Còn đối với phương pháp Aquaponics quá trình cung cấp nước và chất dinh dưỡng được thực hiện tuần hoàn theo chu trình khép kín. Nước và phân của cá được vi khuẩn chuyển hóa thành chất dinh dưỡng cung cấp cho cây. Đồng thời cây thực hiện quá trình quang hợp cung cấp ô xy và nước sạch cho bể cá.

Không sử dụng hóa chất

Nhu cầu thiết yếu của các gia đình là rau sạch và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Chính vì thế hầu hết các phương pháp trồng rau sạch ứng dụng công nghệ cao vào mô hình trồng cấy đảm bảo không sử dụng bất kỳ chất hóa học nào.

Với phương pháp trồng rau mầm bằng đất sét nung, không có bất kỳ một chất hóa học nào. Nhờ vào đất sét có nhiều ứng dụng thiết thực vào thực tế, đảm bảo cung cấp nhiều dưỡng chất cho cây phát triển. Nếu như trong đất trồng, không khí trong đất sẽ giảm dần đi theo thời gian, làm giảm độ tơi xốp của đất. Ngược lại trồng rau sạch bằng đất sét nung cho phép quá trình trao đổi ô xy liên tục giúp cây lớn nhanh, bộ rễ khỏe mạnh. Do đặc tính cấu trúc có nhiều lỗ rỗng tạo sự thoáng khí. Đặc biệt là tính vô trùng của đất sét nung giúp bạn an tâm hơn về vấn đề sâu bệnh.

 

Cách ly với các loại sâu bệnh và nguồn nước ô nhiễm

Hầu hết tại các gia đình khi trồng rau sạch đa số là tận dụng khoảng trống từ ban công, sân thượng hay góc sân trước nhà. Việc sử dụng phương pháp trồng rau bằng thùng xốp hay thủy canh, đất sét nung,…. Đều mang lại những hiệu quả và ưu điểm riêng biệt

Không những đảm bảo cung cấp rau sạch cho cả gia đình mà còn đảm bảo rau không có sâu bệnh. Cách ly hoàn toàn với nguồn bệnh, được chăm sóc chu đáo dưới bàn tay của các thành viên trong gia đình. Đồng thời cách ly với nguồn nước bị ô nhiễm. Không tốn quá nhiều công sức và thời gian, tiết kiệm chi phí tối thiểu nhất. Tạo ra một không gian xanh, trong lành trong chính ngôi nhà của bạn.

TOP