Ưu điểm của phương pháp trồng rau không cần đất

Thứ ba, 09:34 Ngày 15/11/2016.

Trồng rau không cần đất hay còn được biết đến là phương pháp trồng rau bằng thủy canh. Phương pháp thủy canh không cần sử dụng đất, trồng bằng nước và sử dụng dung dịch dưỡng làm nguồn thức ăn chính cho cây trồng. Với phương pháp này, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức, chi phí,…giúp bạn có một vườn rau gia đình mini. Bởi trồng rau không cần sử dụng đất có rất nhiều ưu điểm ưu Việt.

Kết quả hình ảnh cho trồng rau thủy canh tại nhà

Không cần dùng đất và kiểm soát được chất dinh dưỡng

Khi sử dụng phương pháp trồng rau bằng thủy canh, bạn không cần phải mất công đi tìm mua đất để trồng cây. Khi chăm sóc cho cây không sợ bị bẩn, không lo đất rơi vãi trên nền. Sử dụng phương pháp thủy canh bạn dễ dàng kiểm soát và kiểm tra được yếu tố dinh dưỡng. Chủ động hơn trong việc tưới tiêu. Trong dung dịch thủy canh cũng đã có đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây phát triển thuận lợi. Đồng thời bạn có thể chủ động điều chỉnh chất dinh dưỡng, loại bỏ sâu bệnh.

Thích nghi với nhiều điều kiện khác nhau và tiết kiệm công sức lao động

Với phương pháp thủy canh bạn có thể dễ dàng trồng rau ở khắp mọi nơi như: ban công, sân thượng,.. hay ở môi trường khắc nghiệt. Ưu điểm của phương pháp trồng rau không cần đất đó là bạn không mất nhiều sức lực và thời gian. Nếu như trồng cây sử dụng đất, bạn phải mất công xới đất, làm cỏ, xới đất còn phương pháp thủy canh hoàn toàn ngược lại. Bạn không phải động vào đất hay không mất nhiều thời gian vào khâu vun xới.

Kết quả hình ảnh cho trồng rau thủy canh tại nhà

Nhờ sự thích nghi với mọi điều kiện mà phương pháp trồng rau không sử dụng đất có thể trồng được nhiều vụ. Cho phép bạn luân canh, gối vụ, kể cả trồng vào thời kỳ trái vụ

An toàn cho sức khỏe của cả gia đình

Một vườn rau sạch gia đình do chính tay bạn vun trồng và chăm sóc, sử dụng phương pháp thủy canh không sử dụng các loại thuốc sâu hay bảo vệ thực vật. Rau có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo an toàn thực phẩm và đặc biệt là sạch. Điều này giúp bạn an tâm hơn trong khi sử dụng và lại đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của cả gia đình bạn.

Tạo một không gian xanh cho khuôn viên ngôi nhà

Kết quả hình ảnh cho trồng rau thủy canh tại nhà

Việc có một vườn rau sạch ở ngay tại ban công hay sân thượng, sân trước nhà,… được coi là một điểm nhấn cho ngôi hà của bạn. Quá trình quang hợp của cây sẽ cung cấp oxi cho môi trường xung quanh. Đem đến không gian thoáng mát, cảnh quan đẹp. Đồng thời đây cũng là một giải pháp giảm stress cho những người bị áp lực công việc cao. Chăm sóc vườn rau cũng được coi là một thú vui cho rất nhiều người đặc biệt là người già.

Đồng thời với việc trồng rau sạch tại nhà, góp phần giáo dục cho trẻ nhỏ tình yêu thiên nhiên. Giúp trẻ gần gũi hơn với môi trường xung quanh. Giáo dục trẻ bảo vệ môi trường.

TOP