Phương pháp trồng rau sạch hiệu quả tại gia đình

Thứ ba, 09:36 Ngày 15/11/2016.

Hiện nay, một vườn rau sạch là điều không còn quá xa lạ với rất nhiều người. Nhất là những người dân ở thành thị. Vì môi trường sống đang ngày càng ô nhiễm, nguồn thực phẩm không còn đảm bảo. Để có được một vườn rau sạch tươi tốt và hiệu quả, tôi sẽ giới thiệu tới bạn một số phương pháp trồng rau sạch hiệu quả.

Vườn rau gia đình

Phương pháp trồng rau bằng thủy canh

Phương pháp này được cho là rất có hiệu quả và năng suất cao, đặc biệt phù hợp với gia đình có khuôn viên nhỏ. Chỉ cần nhà bạn có sân thượng là bạn đã có thể tiến hành phương pháp trồng rau bằng thủy canh.

Đây là phương pháp khá mới hiện nay, trồng rau không cần tưới, tiết kiệm diện tích và đất trồng. Gia đình bạn có thể trồng trực tiếp vào dung dịch dưỡng để đảm bảo vệ sinh và an toàn. Hầu hết các loại rau ăn lá đều phù hợp với phương pháp trồng thủy canh: rau muống, rau dền, xà lách,… Và đặc biệt còn có thể trồng được các loại quả: dưa chuột, mướp đắng, cà chua,…

Mô hình phương pháp trồng rau bằng thủy canh

Phương pháp trồng rau này có những ưu điểm riêng biệt. Không sử dụng đất giúp loại bỏ hầu hết các loại sâu bệnh có trong đất. Không ô nhiễm môi trường, được cách ly an toàn với nguồn nước ô nhiễm. Bạn có thể trồng ngay tại ban công, sân thượng, .…dù không có đất nhưng bạn vẫn sở hữu được một vườn rau sạch và an toàn.

Có rất nhiều mẫu kệ, dụng cụ để tiến hành phương pháp thủy canh. Loại kệ được dùng phổ biến nhất hiện nay là kệ hình chữ A. Các chi tiết đơn giản và dễ dàng lắp ghép: khung kệ, đai sắt giữ ống , ống trồng rau thủy canh  là bạn đã có một khuôn viên vườn rau thủy canh.

Trồng rau thủy canh tại gia đình cực kỳ hữu ích

Hệ thống giàn treo, khá đơn giản và phù hợp cho ngôi nhà có diện tích khiêm tốn. Bạn cần có một giàn cao và dài khoảng 2 mét, ống để đặt rọ nhựa, ống dẫn nước, thùng chứa lớn, giàn cáp để treo ống chứa rau cần trồng.

Với phương pháp thủy canh bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều công sức, thời gian và chi phí. Bạn không phải lo lắng về vấn đề dinh dưỡng và mức độ an toàn.

Phương pháp trồng rau bằng thùng xốp

Phương pháp này được đa số các gia đình sử dụng vì đơn giản, dễ trồng, tiện lợi. Bạn có thể tận dụng được diện tích, vừa có rau sạch  ăn quanh năm. Phương pháp trồng rau bằng thùng xốp đòi hỏi bạn phải chăm sóc tỉ mỉ hơn so với phương pháp thủy canh. Nhưng hiệu quả mang lại cũng không hề kém cạnh.

Phương pháp trồng rau bằng thùng xốp

Dụng cụ cần thiết để tiến hành phương pháp này là : đất, thùng xốp, hạt giống và phân hữu cơ. Hoặc bạn cũng có thể tận dụng những vật dụng không dùng đến nữa trong gia đình như: chậu, trai lọ có kích thước lớn,… Các dụng cụ tưới cho cây: bình tưới, bình phun sương.

Một trong những khâu khá quan trọng trong tiến trình trồng rau đó là ươm và gieo hạt Vì nếu không cẩn thận hạt giống của bạn sẽ không nảy mầm hay phát triển tốt. Sau khi cho đất vào thùng xốp, giàn, chậu bạn cần nén chặt tay một chút để tạo độ liên kết cho đất và tiến hành gieo hạt, trồng cây non.

Trồng rau trong thùng xốp cực kỳ hữu ích với gia đình chật hẹp

Để có một vườn rau sạch tươi tốt, bạn nên chú ý đến vấn đề tưới nước và cung cấp chất đạm hay phân lân cho cây lớn nhanh. Với những ngày hè nóng nực bạn nên tưới rau vào buổi sang trước khi mặt trời mọc. Và buổi chiều tối khi mặt trời đã lặn. Đồng thời trong quá trình chăm sóc nếu phát hiện sâu bệnh, bạn cần chịu khó bắt sâu tìm mầm bệnh

Hy vọng với những thông tin bên trên sẽ giúp ích cho bạn thiết kế được một vườn rau sạch gia đình, cung cấp thực phẩm an toàn cho gia đình mình. 

Mọi chi tiết xin liên hệ :

Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Thiết Bị Đồng Phát

Điện thoại : 0898980337

Email : info@vuonrausachgiadinh.com

Website : http://vuonrausachgiadinh.com/

TOP